• TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG GIỐNG CAO SU TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH THỪA THIÊN HUẾ   • Các biện pháp trồng sắn bền vững ở Thừa Thiên Huế   • Những thành công bước đầu của sản xuất lúa trong mô hình cánh đồng mẫu tại HTX Nông nghiệp Thủy Phù- Thị xã Hương Thủy   • Một số bài học kinh nghiệm và đề xuất hướng phát triển mô hình cánh đồng mẫu sản xuất lúa ở Thừa Thiên Huế   • Một số biện pháp phòng chống ngộ độc hữu cơ cho cây lúa vụ hè thu ở Thừa Thiên Huế  
GIỚI THIỆU
Quá trình phát triển
Tổ chức bộ máy
Chức năng nhiệm vụ
Thông tin liên lạc
THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG
Thông báo
Huấn luyện - đào tạo
Chuyển giao Khoa học Kỹ thuật
Thông tin tuyên truyền
Hình ảnh hoạt động
CHUYÊN MỤC HỖ TRỢ
Cẩm nang kiến thức
Gương sản xuất giỏi
Trao đổi kinh nghiệm
Hỏi đáp khuyến nông
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
Nông-Lâm-Ngư nghiệp
THÔNG TIN KHÁC
Địa chỉ liên lạc
Website liên kết
MỤC QUẢNG CÁO
     CẨM NANG KIẾN THỨC
Hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi Bò thịt  (28/07/2013)

Chăn nuôi bò thịt mang lại thu nhập cao cho nông dân. tuy nhiên để chăn nuôi đạt hiệu quả kinh tế cao nhất, bà con nông dân cần áp dụng quy trình kỹ thuất sau đây


Phạm Tài_KNLN

Các tin khác
 Các biện pháp trồng sắn bền vững ở Thừa Thiên Huế (17/07/2014)
 Về giống lúa chất lượng có triển vọng phát triển – giống lúa HN6 (19/05/2014)
 Cách chọn tôm sú giống tốt (16/05/2014)
 Tiêu chí xây dựng “Cánh đồng mẫu sản xuất lúa” tại tỉnh Thừa Thiên Huế (14/04/2014)
 Kỹ thuật nuôi Ghẹ lột (04/09/2013)
 Hội chứng Taura - TSV (Taura syndrrome Virus) (25/10/2011)
 Hướng dẫn kỹ thuật dán máng che mưa cho cao su khai thác (07/06/2011)
 Kỹ thuật nuôi cá lóc Nhím trong bể xi măng (07/06/2011)
 Hướng dẫn kỹ thuật nuôi Lợn nái lai F1 (04/05/2011)
 Kỹ thuật ương cua biển (16/02/2011)
Xem film tư liệu
THÔNG BÁO MỚI
GIỚI THIỆU ĐƠN VỊ
MỤC QUẢNG CÁO
THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG
Một số bài học kinh nghiệm và đề xuất hướng phát triển mô hình cánh đồng mẫu sản xuất lúa ở Thừa Thiên Huế
Mô hình “Cánh đồng mẫu sản xuất lúa” ở tỉnh ta trong thời gian qua đã thực hiện tốt mục tiêu là áp dụng các tiến bộ kỹ thuật tiên tiến một cách đồng bộ, hiệu quả trên một diện tích lớn, rút ngắn khoảng chênh lệch về năng suất giữa các hộ nông dân, các thửa ruộng, các vùng sản xuất, nâng cao năng suất bình quân trong toàn vùng, gia tăng chất lượng lúa, gạo và làm nền tảng cho việc sản xuất lúa theo hướng an toàn, xây dựng thương hiệu lúa gạo hàng hóa tại địa phương. “Cánh đồng mẫu sản xuất lúa” không chỉ tạo cơ hội khai thác lợi thế của từng địa phương, tạo ra khối lượng nông sản hàng hoá tập trung có chất lượng cao, giá thành hạ mà qua đó đã tạo nên môi trường tích cực nâng cao kỹ năng sản xuất và ý thức kỷ luật của nông dân, giúp họ tăng thêm thu nhập, cải thiện đời sống vẫn ngay trên mảnh ruộng của mình…
Hướng dẫn các biện pháp kỹ thuật NTTS trong điều kiện thời tiết nắng nóng
Trong những ngày qua do ảnh hưởng của đợt nắng nóng kéo dài và xuất hiện mưa giông là thời điểm dễ xuất hiện bệnh trên các đối tượng nuôi thủy sản. Để thực hiện công tác chỉ đạo nuôi trông thủy sản trên địa bàn tỉnh năm 2014 đạt hiệu quả tốt, Trung tâm Khuyến nông lâm ngư đề nghị Chính quyền địa phương và lực lượng khuyến ngư viên cơ sở thông báo, hướng dẫn cho nông, ngư dân thực hiện một số biện pháp kỹ thuật trong nuôi trồng thủy sản như sau:
Kết quả sản xuất thử giống lúa chất lượng DQ11 và DT 39 tại Thừa Thiên Huế vụ Đông xuân 2013- 2014

Giống DQ11 và DT39 đưa vào sản xuất thử, có ưu điểm nổi trội là chất lượng gạo đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, năng suất trung bình khá, phù hợp với nhiều loại đất và nhiều vùng khí hậu,… nên có thể đưa vào cơ cấu trong sản xuất với diện tích phù hợp nhằm đa dạng giống lúa trên địa bàn tỉnh.

CHUYÊN MỤC HỖ TRỢ
TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG GIỐNG CAO SU TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

Cao su tại Thừa Thiên Huế bắt đầu trồng từ năm 1992-1997 theo dự án 327; trong giai đoạn 2001-2006, diện tích cao su trồng mới theo dự án Đa dạng hóa Nông nghiệp; sau khi dự án đa dạng hóa kết thúc, diện tích trồng mới chỉ tập trung ở các huyện Nam Đông, A Lưới, Phong Điền. Nhìn chung, công tác tổ chức sản xuất cao su trên địa bàn Thừa Thiên Huế đã có những thành công nhất định. Từ công tác chuẩn bị giống, đất, bố trí thời vụ…tất cả được xem như là chỉ tiêu pháp lệnh và được mọi cấp, mọi người dân tự nguyện tham gia.

Các biện pháp trồng sắn bền vững ở Thừa Thiên Huế

Sắn được trồng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Sản phẩm từ sắn (củ, thân, lá) được dùng để chế biến ra nhiều loại sản phẩm phục vụ cho nhiều ngành công nghiệp như: Dược, dệt, hoá dầu thực phẩm, chăn nuôi… Giá trị của cây sắn ngày càng được nâng cao nhờ những ứng dụng rộng rãi của nó. Từ tinh bột sắn có thể chế biến được gần 300 loại sản phẩm khác nhau. Một trong những ứng dụng có thể nói nổi bật nhất hiện nay của cây sắn là sản xuất xăng sinh học để dùng cho các động cơ đốt trong, không gây ô nhiễm môi trường. đây là hướng phát triển chủ yếu hiện nay.

Những thành công bước đầu của sản xuất lúa trong mô hình cánh đồng mẫu tại HTX Nông nghiệp Thủy Phù- Thị xã Hương Thủy
Trong những năm gần đây, sản xuất nông nghiệp theo mô hình “Cánh đồng mẫu” đã và đang được sự quan tâm rất nhiều từ phía người dân cũng như lãnh đạo các cấp, các ngành. Do điều kiện tự nhiên của tỉnh, đất đai bị chia cắt, phân tán; chưa hình thành được các vùng sản xuất tập trung chuyên canh để tạo ra các sản phẩm mang tính hàng hóa cao. Đối với sản xuất lúa, ngoài yếu tố manh mún, diện tích đất bình quân trên đầu người thấp; việc sử dụng nhiều loại giống lúa trong một vùng sản xuất, công tác chế biến, quảng cáo, tiêu thụ sản phẩm chưa được chú trọng nên giá trị sản phẩm chưa cao; luôn đối mặt với điệp khúc được mùa mất giá, tạo tâm lý bất an cho người sản xuất.

Gửi thư liên hệ với Trung tâm Khuyến nông - lâm - ngư
Email Họ tên
Chủ đề
Nội dung

Trung tâm Khuyến Nông - Lâm - Ngư - Tỉnh Thừa Thiên Huế
Địa chỉ: 14 Phùng Hưng - Thành Phố Huế - Tỉnh Thừa Thiên Huế
Điện thoại: 054.3530027 - Fax: 054.3530027
Email: ttknkltthue@vnn.vn - ttknln.snnptnt@thuathienhue.gov.vn
Số lượt đang truy cập:18   -   Số lượt đã truy cập:3359605
Website do EFIS Software Co.ltd Thiết kế - Liên hệ